Mối nguy hiểm nào tại biển Vũng Tàu mà khiến rich kid Tiên Nguyễn từng phải lên tiếng cảnh báo

Xem nhiều

Nếu có ý định ghé thăm biển Vũng Tàu trong thời gian tới các bạn đừng bỏ qua lời cảnh báo về con vật khá nguy hiểm này

Vào tháng 3, hay thậm chí tới 1-2 tháng sau, các vùng biển phía Nam sẽ có lượng khách tăng đột biến, vì mùa hè đã đến. Khi đi du lịch biển mùa hè, du khách cần đặc biệt lưu ý để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, vì đây cũng là thời điểm các loài sinh vật, các hiện tượng thiên nhiên phát triển mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian từ tháng 4-5 sẽ có những nguy hiểm mà du khách cần lưu ý khi đến biển Vũng Tàu. Cụ thể là hiện tượng  sâu biển “xâm chiếm” vùng biển gần bờ và các bãi cát ven bờ.

Sâu biển, còn được gọi là chuột biển hoặc rết biển. Bề ngoài, chúng rất giống sâu róm, có màu xám, xanh, đen và thường ẩn mình trong cát. Chúng di chuyển nửa giống con sâu và nửa giống con đỉa và có thể dài tới 30 cm. Bộ phận nguy hiểm nhất của giun biển là lông – chúng chứa độc tố gây dị ứng. Nếu vô tình chạm vào có thể gây ngứa, sưng tấy, khó chịu.

con vật gây nguy hiểm tại biển Vũng Tàu

Cận cảnh sâu biển

Trong chuyễn đi nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu năm 2020, Rich kid Tiên Nguyễn từng tận mắt bắt gặp loài sâu biển. Cô đã vô cùng sợ hãi và lập tức đăng story cảnh báo cho mọi người, thậm chí còn khẳng định sẽ tránh xuống biển trong thời điểm đó.

con vật gây nguy hiểm tại biển Vũng Tàu

Story quay cận cảnh con sâu biển quằn quại trên cát, Tiên Nguyễn còn thốt lên: “Không bao giờ xuống nước nữa”

Về tình trạng này, ông Phạm Khắc Tộ (Giám đốc Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu) từng cho biết, cứ tháng 4, tháng 5 hàng năm sẽ xuất hiện sâu biển, đến tháng 7 chúng tự biến mất. Tuỳ từng năm và điều kiện tự nhiên, sâu biển sẽ xuất hiện nhiều hay ít.

“Có sâu biển thì chứng tỏ môi trường biển còn sạch và đảm bảo, không có ô nhiễm gì cả. Nếu không may đụng phải sâu biển, lông sâu biển cắm vào người chỉ gây ngứa chút xíu chứ không sao. Người dân không nên gãi nhiều quá, dẫn đến xước da, nhiễm trùng. Khi tắm biển người dân nên để ý tránh xa vùng có sâu, tránh tiếp xúc trực tiếp”, ông Tộ khuyến cáo.

con vật gây nguy hiểm tại biển Vũng Tàu

Tốt nhất khi thấy cảnh tượng này hãy tránh xa!

Nguồn: Tổng hợp


- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Tin Mới

LG gram” hành lý thức thời cho kỷ nguyên “đi trốn” “Deadline dí rất là gấp. Task sếp giao muốn sập nhà....

LG gram" hành lý thức thời cho kỷ nguyên "đi trốn" "Deadline dí rất là gấp. Task...

Bạn sẽ thích...

- Advertisement -